สโมสรบาร์เซโลน่าประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก

สถานการณ์ทางการเงินของสโมสรบาร์เซโลน่า

โดยมีรายงานว่าสโมสรนี้มีหนี้สินมหาศาลถึง 1.35 พันล้านยูโรจากสภาพทางการเงินที่ย่ำแย่ สโมสรจึงมีแผนที่จะขายนักเตะได้แก่ 8 แข้งดังออกจากทีมเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

บาเซโลน่า

แผนการขายนักเตะเพื่อรักษาสมดุลการเงิน

ในการพยายามคืนความสมดุลให้กับสถานการณ์ทางการเงินนี้ บาร์เซโลน่า มีแผนการที่จะขายนักเตะอย่างน้อย 8 คนออกจากทีม เพื่อสร้างรายได้และลดภาระค่าใช้จ่าย แหล่งข่าวได้ระบุว่า นี่เป็นการเคลื่อนไหวที่จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับทีมเนื่องจากรายได้ที่จะได้จากการขายนักเตะเหล่านี้
นอกจากนี้ยังมีรายงานอื่นๆ เกี่ยวกับความพยายามของ บาร์เซโลน่า ในการจำหน่ายสินค้าและลิขสิทธิ์เพิ่มเติมเพื่อสร้างรายได้ ซึ่งรวมถึงข้อตกลงกับ Sixth Street ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้ประมาณ 400 ล้านยูโร

เลวาลด๊อฟกี้

การกระทำดังกล่าวเป็นผลมาจากการใช้จ่ายอย่างไม่ประหยัดของสโมสร

ตลอดระยะเวลาหลายปี บาร์เซโลน่า ได้ทุ่มเงินก้อนโตเพื่อซื้อนักเตะระดับดาวดังต่าง ๆ โดยที่ตลาดซื้อขายขาดทุนสูงมากถึง 650 ล้านยูโร นอกจากนี้ ทีมยังกระทำผิดพลาดโดยการซื้อนักเตะที่ไม่ตอบโจทย์ การเสียสูญเมสซี่ก็เป็นการทิ้งรายได้เข้าสู่สถานะทางการเงินของทีมอีกด้วย
อย่างไรก็ดี ถึงแม้จะมี ปัญหาทางการเงิน สโมสรบาร์เซโลน่า ก็ยังดึงนักเตะหลายคนที่มีฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม, เช่น เฟร์ราน ตอร์เรส, เมมฟิส เดปาย, และอีริค การ์เซีย เป็นต้นความสามารถในการดึงดูดนักเตะเก่ง ๆ เข้าสู่ทีมแสดงให้เห็นถึงความน่าดึงดูดของสโมสรในด้านอื่น ๆ อย่างชื่อเสียงและโอกาสในการเล่นในระดับสูง

เดยอง บาเซโลน่า

สรุปได้ว่า บาร์เซโลน่า มีปัญหาเงินทุนค่อนข้างรุนแรง แต่พวกเขาพยายามจัดการกับปัญหานี้ผ่านหลายวิธี เช่น การขายนักเตะเพื่อลดภาระหนี้สิน และการดึงนักเตะระดับสูงจากตลาดเพื่อรักษาคุณภาพของทีม โดยหวังว่าจะสร้างรายได้และช่วยให้ทีมกลับมารักษาสมดุลทางการเงินได้อีกครั้ง

Tags : , , , , ,