ประวัติและข้อมูลคล่าวๆ นิวคาสเซิลยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิลยูไนเต็ด

เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวคาสเซิล อะพอน ไทน์ บนประเทศอังกฤษ และเล่นในพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ ทีมนี้มีชื่อเต็มว่า นิวคาสเซิลยูไนเต็ด ฟุตบอลคลับ Newcastle United Football Club และมีฉายาว่า เดอะแม็กพายส์ หรือ ทูน หรือ สาลิกาดง ในภาษาไทย โดยก่อตั้งขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม ค.ศ. 1892
สนามเหย้าของทีมคือ เซนต์เจมส์พาร์ก มีความจุ 52,305 คน ตั้งอยู่ที่เมืองนิวคาสเซิล อะพอน ไทน์

นิวคลาสเซิล

สรุปฤดูกาลที่ผ่านมา

สำหรับฤดูกาล 2022-23 เป็นฤดูกาลที่ 130 ในการดำรงอยู่ของทีมและเป็นฤดูกาลที่ 6 ติดต่อกันในพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ ทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด ทำผลงานได้ดีโดยแข่งขันใน เอฟเอคัพ และ อีเอฟแอลคัพ ซึ่งจบลงด้วยการเป็นรองแชมป์ในการแข่งขันอีเอฟแอลคัพ และผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้สำเร็จ

ผู้เล่นและผู้จัดการทีม

เอ็ดดี ฮาว คือผู้จัดการทีมปัจจุบันของนิวคาสเซิลยูไนเต็ด และแคลลัม วิลสันเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ทำประตูสูงสุดในลีกจากฤดูกาลที่แล้ว

ประวัติและความสำเร็จ

ทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจตั้งแต่ก่อตั้งใน ค.ศ. 1892ในอดีตทีมได้รับชัยชนะในลีกสูงสุดอังกฤษ 4 สมัย, เอฟเอคัพ 6 สมัย และเอฟเอคอมมิวนิตีชีลด์ 1 สมัยนอกจากนี้ยังมีชัยชนะในการแข่งขันระดับทวีปเช่นการชนะเลิศอินเตอร์-ซิตีส์แฟร์สคัพ และยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัพอีกด้วย

นิวคลาสเซิล

ข้อมูลเจ้าของทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด

ทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุดของอังกฤษ ณ ปัจจุบันเจ้าของ สโมสรนิวคาสเซิลยูไนเต็ด Newcastle United Football Club ประกอบไปด้วยหลายฝ่ายดังนี้

1.Public Investment Fund (PIF) ซึ่งเป็นกองทุนเพื่อความมั่งคั่งของซาอุดีอาระเบียถือหุ้น 80%
2.RB Sports & Media ถือหุ้น 14%
3.PCP Capital Partners ถือหุ้น 6%

ในด้านการบริหารงาน ปัจจุบันมี Yasir Al-Rumayyan ที่ทำหน้าที่เป็นประธานของสโมสรและใน ปี 2565 นิวคาสเซิลยูไนเต็ด ได้ประกาศ Darren Eales ให้เป็น Chief Executive Officer (CEO) ใหม่ของสโมสรนอกจากนี้ Dan Ashworth ยังเข้ามารับตำแหน่ง Sporting Director ของนิวคาสเซิลซึ่งเป็นการตัดสินใจที่สำคัญทั้งในด้านการจัดการและการสร้างแผนกลยุทธ์ให้กับทีม เขาเข้ารับตำแหน่งนี้ในปี 2565

นิวคลาสเซิล

ข้อมูลล่าสุด
สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ ทีมนิวคาสเซิลยูไนเต็ด รวมถึงรายชื่อผู้เล่น, ผลการแข่งขัน, ตารางการแข่งขันและอื่นๆ สามารถติดตามได้ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรนิวคาสเซิล หรือผ่านทาง Twitter และ Facebook อย่างเป็นทางการของสโมสรด้วย

Tags : , , , , ,