แมนเชสเตอร์ยู ไนเต็ต เล็ง แดน แอชเวิร์ธ นั่ง ผอ.การกีฬา

ประวัติของ แดน แอชเวิร์ธ

แดน แอชเวิร์ธ เป็นชาวอังกฤษที่มีอาชีพเป็นผู้อำนวยการฟุตบอล ณ ปัจจุบันเขาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้อำนวยการกีฬาสโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอย่างนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด นอกจากนี้ แอชเวิร์ธ ยังเป็นอดีตผู้อำนวยการด้านเทคนิคของไบรตันแอนด์โฮฟอัลเบียนและเคยเป็นผู้อำนวยการด้านการพัฒนาระดับสูงของสมาคมฟุตบอลอีกด้วย ทั้งยังมีรายงานว่า แอชเวิร์ธ พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้รับบทบาทผู้อำนวยการกีฬาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยในฐานะผู้อำนวยการกีฬา เขาได้รับการยอมรับว่ามีส่วนช่วยในการสร้างความสำเร็จให้กับสโมสรต่างๆ ที่เคยทำงานด้วย นับตั้งแต่ เวสต์บรอมวิช, ไบรท์ตัน และนิวคาสเซิ่ล ในปัจจุบัน

แดน แอชเวิร์ธ

ความสำเร็จที่ผ่านมา

แอชเวิร์ธ มีส่วนสำคัญในการพัฒนาการจัดซื้อและทีมงานสะกัดของทุกๆ สโมสรที่เคยทำงานด้วย เขามีประสบการณ์การดูเกมในแต่ละฤดูกาลไม่ต่ำกว่า 300 นัดเพื่อเสาะหานักเตะที่มีความสามารถและมีราคาที่เหมาะสม เพื่อพัฒนาทีมให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นนอกจากนี้เขายังอยู่เบื้องหลังการสร้าง “England DNA” ซึ่งเป็นแผนการพัฒนานักเตะระดับสูงของอังกฤษด้วย

 แอชเวิร์ธ

อนาคตกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในขณะที่รายงานล่าสุดบอกว่า แอชเวิร์ธ อาจจะย้ายจากนิวคาสเซิ่ลไปยัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อรับตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬา หากสิ่งนี้เกิดขึ้นจริง แอชเวิร์ธ อาจต้องเผชิญกับช่วงเวลา “gardening leave” ก่อนที่จะสามารถเริ่มต้นหน้าที่ใหม่ของเขาที่แมนยูได้ ต้องติดตามต่อไปว่าสุดท้ายแล้วเขาจะได้เข้ารับตำแหน่งในทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือไม่ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เขาก็เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่มีบทบาทในการพัฒนาทีมฟุตบอลอย่างมากมาย

Tags : , , , , ,