เส้นทางการเล่นฟุตบอลของ แฮร์รี่ เอ็ดเวิร์ด เคน (แฮร์รี่ เคน) จนเป็นสุดยอดดาวยิง

แฮร์รี่ เอ็ดเวิร์ด เคน (Harry Edward Kane)หรือที่รู้จักกันในนาม( แฮร์รี่ เคน)

เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 ณ เมืองวอลแทมสโตว์ ประเทศอังกฤษ เขาเป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษที่มีตำแหน่งเป็นกองหน้าตัวเป้าและปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรไบเอิร์นมิวนิกใน บุนเดิสลีกา รวมทั้งยังเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษด้วยความสามารถที่โดดเด่นในทักษะการทำประตูและการเคลื่อนที่ทำให้เคนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมที่สุดในยุคนี้ และยังเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของทีมทอตนัมฮอตสเปอร์และทีมชาติอังกฤษ

แฮร์รี่ เคน

การตัดสินใจของ แฮร์รี่ เคน ก่อนจะย้ายมา บาเยิร์น มิวนิค

ก่อนหน้าที่เคนจะย้ายมาเล่นให้กับไบเอิร์นมิวนิก เขาเริ่มอาชีพกับสโมสรทอตนัมฮอตสเปอร์และมีส่วนช่วยให้สโมสรนี้เป็นที่รู้จักอย่างมากในโลกลูกหนัง ทอตนัมฮอตสเปอร์เป็นสโมสรที่เขาเล่นอยู่มานานจนถึงปี 2023 ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมไบเอิร์นมิวนิก และเขายังเคยมีประสบการณ์การเล่นในรูปแบบยืมตัวกับทีมอื่นๆ เช่น เลย์ตันออเรียนต์, มิลล์วอลล์, นอริชซิตี และเลสเตอร์ซิตี

เคนมีชื่อเต็มคือ แฮร์รี่ เอ็ดเวิร์ด เคน (แฮร์รี่ เคน) สูง 1.88 เมตร ประสบการณ์การเล่นฟุตบอลระดับสโมสรของเขาในลีก บุนเดิสลีกา ถือว่าโดดเด่นไม่น้อย โดยลงเล่น 20 นัดและทำผลงานได้ดีด้วยการยิงไปถึง 24 ประตู และถ้านับถึงประตูที่เขาทำไว้ให้กับทีมชาติอังกฤษ ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2023 เขามีสถิติการทำประตูไว้ที่ 62 ประตูจากการลงเล่น 89 นัด

แฮร์รี เคน

นอกจากนี้ เคนได้รับการยืนยันว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีทักษะการทำประตูและการเชื่อมเกมที่แข็งแกร่ง เคนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลชั้นยอดของโลกและเป็นหนึ่งในกองหน้ายอดเยี่ยมของยุคนี้ บรรลุผลการยิงประตูรวมกว่า 350 ประตูสําหรับสโมสรและทีมชาติภายใต้ค่าตัวการย้ายทีมที่สูงถึง 110 ล้านยูโร เคนได้กลายเป็นการเซ็นสัญญาที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์บุนเดิสลีกา

เมื่อเขาย้ายจากทอตนัมฮอตสเปอร์ไปร่วมทัพไบเอิร์นมิวนิกในปี 2023ครอบครัวของเคนมีการถกเถียงกันเกี่ยวกับพันธุกรรมกีฬาว่าอาจมาจากฝั่งของแม่เคน และเขาเคยยืนยันว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทอตนัมฮอตสเปอร์เนื่องจากเติบโตใกล้กับสนามของสโมสร

Tags : , , , , ,