สาเหตุที่ลิโอเนล เมสซีไม่ลงเล่นอุ่นเครื่องกับฮ่องกงและทำไมจีนยกเลิกเกมอุ่นเครื่อง อาร์เจนตินา

สาเหตุที่ลิโอเนล เมสซีไม่ลงเล่นอุ่นเครื่องกับฮ่องกง

ลิโอเนล เมสซี ไม่ได้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องที่ฮ่องกงเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่โคนขาหนีบซึ่งเป็นการตัดสินใจของทีมแพทย์ที่วินิจฉัยว่าเขามีความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บหนักหากลงเล่นดังนั้น ทีม Inter Miami ซึ่งเป็นทีมที่เมสซีอยู่ด้วยในขณะนั้น ได้ตัดสินใจที่จะไม่ให้เขาลงสนามในเกมดังกล่าวในขณะเดียวกัน ทีม Inter Miami ได้แสดงความเสียใจต่อแฟนบอลในฮ่องกงที่ผิดหวังจากการไม่ได้เห็นเมสซีลงเล่น พวกเขายืนยันว่าต้องการทำทุกอย่างเพื่อให้แฟนบอลได้เห็นเมสซีและผู้เล่นคนอื่นๆ ลงเล่น แต่สุขภาพของนักเตะคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก

เมสซี่

ทีมจัดการแข่งขันได้ประกาศว่าจะทำการคืนเงิน 50% ให้กับผู้ที่ซื้อตั๋วผ่านช่องทางอย่างเป็นทางการ หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งพวกเขาเข้าใจความผิดหวังของแฟนบอลและพยายามที่จะรับผิดชอบต่อสถานการณ์นี้เมสซีเองก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางโซเชียลมีเดียว่าเขารู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถลงเล่นในเกมที่ฮ่องกงได้ และเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ในกรุงโตเกียวว่าอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อโคนขาหนีบคือเหตุผลที่ทำให้เขาไม่สามารถลงเตะได้สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้ มีรายงานว่ามีการยกเลิกเกมอุ่นเครื่องของอาร์เจนตินาที่จะจัดขึ้นในจีนในเดือนถัดไปเนื่องจากพาดพิงถึงเรื่องนี้

การยกเลิกเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติจีนกับทีมชาติอาร์เจนติน่า

นั้นเกี่ยวข้องกับประเด็นความไม่พอใจของทางจีนที่ ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ได้ลงเล่นในเกมที่จีนจับคู่การแข่งขันกับทีมชาติไนจีเรียนอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ชี้ว่าจีนถูกทางการอาร์เจนติน่าซื้อเครื่องบิน F-16 มือสองจากเดนมาร์ก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เป็นที่น่าพอใจของสหรัฐอเมริกาที่พยายามจำกัดอิทธิพลของจีนในอเมริกาใต้ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของประธานาธิบดี Javier Milei ที่ได้ทำการหาทางที่จะลดความสัมพันธ์กับจีน ตั้งแต่การขึ้นครองตำแหน่ง ความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดนี้ยังรวมถึงการที่จีนได้หยุดการทำข้อตกลงการแลกเปลี่ยนเงินตรากับอาร์เจนติน่า มูลค่า 6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เมสซี่

การตัดสินใจดังกล่าวอาจจะจำเป็น

เนื่องจากการตัดสินใจทางการเงินของ Milei ที่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ทางการเงินกับจีน และนโยบายต่างประเทศของอาร์เจนติน่าที่อาจรวมถึงการแสวงหาการสนับสนุนจากประเทศอื่นๆ โดยไม่พ่วงท้ายกับจีน รวมถึงการไม่เข้าร่วมสมาคม Brics ที่นำโดยจีน และอาจแสดงท่าทีที่จะถอนตัวจากโครงการ Belt and Road Initiativeโดยสรุป ปัจจัยหลักที่ทำให้จีนตัดสินใจยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับอาร์เจนติน่านั้นเกี่ยวข้องกับการเมืองภายในของอาร์เจนติน่า เช่นการเลือกซื้ออาวุธจากประเทศอื่น และแรงบันดาลใจที่จะลดลงความสัมพันธ์กับจีน ซึ่งน่าจะมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ทางการการค้าและทูตระหว่างสองประเทศ

 

Tags : , , , , ,