เลสเตอร์ซิตี้กับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกลงสู่แชมป์เปี้ยนชิพ

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “จิ้งจอก” (The Foxes)

นั้นมีชื่อเต็มว่า “สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้” และได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1884 สโมสรนี้ตั้งอยู่ในนครเลสเตอร์ ทางภูมิภาคอีสต์มิดแลนส์ของอังกฤษ สนามเหย้าปัจจุบันของสโมสรคือ คิงเพาเวอร์สเตเดียม ซึ่งมีความจุที่นั่ง 32,500 ที่นั่ง สำหรับผู้จัดการทีมในปัจจุบันคือ เอนโซ มาเรสก้าในฤดูกาล 2015–16 สโมสรเลสเตอร์ซิตี ได้สร้างปรากฏการณ์เมื่อพวกเขาชนะเลิศพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษเพียงครั้งเดียว และพวกเขาเป็นหนึ่งในเจ็ดสโมสรที่ชนะเลิศพรีเมียร์ลีกนับตั้งแต่ก่อตั้งการแข่งขันในปี 1992

จิ้งจอกสยาม

ปัจจุบันสโมสรลงเล่นในอีเอฟแอลแชมเปียนชิปซึ่งเป็นลีกระดับสองของฟุตบอลอังกฤษ โดยในฤดูกาล 2022–23 พวกเขาอันดับที่ 18 ทำให้ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของความสำเร็จในการเป็นหนึ่งในสโมสรที่ชนะเลิศการแข่งขันลีกระดับสองของฟุตบอลอังกฤษมากที่สุดถึง 7 ครั้ง และมีสถิติเข้าชิงชนะเลิศเอฟเอคัพอีกห้าครั้ง โดยคว้าแชมป์ครั้งแรกในปี 2021

เลสเตอร์ ซิตี้และลีกแชมป์เปี้ยนชิพ

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City F.C.) มีประวัติการแข่งขันในลีกแชมป์เปี้ยนชิพ (Championship) อันเป็นลีกอันดับที่สองของระบบลีกฟุตบอลในอังกฤษ ปัจจุบันเลสเตอร์ ซิตี้เป็นทีมที่มีประวัติอันยาวนานและเป็นหนึ่งในทีมที่สามารถขึ้นสู่ระดับสูงสุดของวงการฟุตบอลอังกฤษได้ โดยเฉพาะการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาล 2015–16 ที่เป็นที่จดจำอย่างมาก  สมัครแทงบอล ufabet  

สำหรับแฟนๆ ที่ต้องการติดตามข่าวสารและประวัติการณ์ของสโมสร สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรรวมถึงติดตามทางสื่อสังคมออนไลน์ เช่น ทวิตเตอร์ และเฟสบุ๊กนอกจากนี้ยังมีช่องยูทูปอย่างเป็นทางการของสโมสรที่เผยแพร่คลิปวิดีโอต่างๆ เพื่อให้แฟนๆ สามารถติดตามได้อย่างใกล้ชิดนอกจากนั้นยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาล 2016-17 ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในทีมที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจในเวทียุโรป จากการเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย

จิ้งจอกสยาม

โดยปกติแล้ว เลสเตอร์ ซิตี้ จะเข้าร่วมการแข่งขันในพรีเมียร์ลีก แต่มีช่วงเวลาที่พวกเขาต้องเล่นในแชมเปี้ยนชิพหากพวกเขาตกชั้น มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมที่จะกล่าวขึ้นมาได้ว่าพวกเขาได้รับการเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีก และแม้กระทั่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2015–16 ซึ่งเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่การไต่เต้าขึ้นสู่จุดสูงสุดของลีกอังกฤษจากแชมเปี้ยนชิพสำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้

เป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของสโมสรและความสามารถในการแข่งขันได้ในระดับสูง มันเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง การคว้าแชมป์ลีกเป็นจุดสุดยอดของสโมสร แต่ละช่วงเวลาเหล่านี้ทำให้ เลสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นทีมที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในวงการฟุตบอลอังกฤษและทั่วโลก

Tags : , , , , ,