สโมสรใหม่ของ ดีแคลน ไรซ์ (Declan Rice)

ดีแคลน ไรซ์ (Declan Rice)

ดีแคลน ไรซ์ เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษที่เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับและเป็นหนึ่งในแข้งหลักของทีมอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และทีมชาติอังกฤษไรซ์เกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 1999 ที่เมืองลอนดอน และมีน้ำหนัก 80 กิโลกรัม ส่วนสูง 185 เซนติเมตรอายุของเขาในขณะนี้คือ 25 ปี.

ดีแคลน ไรซ์

ก่อนหน้านี้เขาได้เริ่มต้นอาชีพการเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรเวสต์แฮมยูไนเต็ดหลังจากที่เขาถูกเชลซีปล่อยตัวออกมาจากอะคาเดมี่ของพวกเขา ต่อมาในปี 2022 เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมของเวสต์แฮมยูไนเต็ด สืบทอดตำแหน่งจากมาร์ค โนเบิล เขาได้ย้ายมาร่วมทีม อาร์เซนอล ในปี 2023 และมีสัญญาจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2028

ดีแคลน ไรซ์

ไรซ์มีบทบาทสำคัญในทีมไม่ว่าจะเป็นการคุมเกมในแดนกลาง การป้องกัน และการสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม ซึ่งเขาได้สร้างชื่อเสียงอย่างมากทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ นอกจากนี้เขายังมีฝีเท้าที่ดีและได้รับความสนใจจากสโมสรชั้นนำในยุโรปอื่นๆ อีกด้วย ดีแคลน ไรซ์ มีประวัติการเล่นทีมชาติอังกฤษและถือเป็นผู้เล่นที่สำคัญในทีม มีผลงานที่โดดเด่นทั้งในสโมสรและการแข่งขันระดับนานาชาติ เขาเป็นนักเตะที่ยังมีศักยภาพในการพัฒนาและเป็นหนึ่งในดาวเตะที่ได้รับความจับตามองในเวทีฟุตบอลโลก

เส้นทางการเล่นทีมชาติของ ดีแคลน ไรซ์

ดีแคลน ไรซ์ เริ่มต้นเส้นทางการเล่นทีมชาติกับทีมชาติไอร์แลนด์ในชุดเยาวชน โดยเขามีเชื้อสายไอริชจากต้นตระกูลของเขาเขาได้เล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ในระดับเยาวชนและมีโอกาสขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ โดยไรซ์ได้ลงเล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ไปถึง 3 นัดในฐานะนัดกระชับมิตร ซึ่งนัดเหล่านี้ไม่ทำให้เขาถูกผูกมัดในฐานะนักเตะทีมชาติอย่างเป็นทางการที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ดีแคลนไรซ์

หลังจากการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและมีประเด็นเรื่องความจงรักภักดีต่อทีมชาติ, ในที่สุด ไรซ์ ได้ตัดสินใจเปลี่ยนมาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ เขาได้ยื่นคำร้องขอเปลี่ยนการลงทะเบียนสำหรับทีมชาติจากไอร์แลนด์มาเป็นอังกฤษไปยังฟีฟ่าในปี 2019การตัดสินใจของเขามาจากการที่เขารู้สึกผูกพันทั้งกับอังกฤษและไอร์แลนด์อย่างลึกซึ้ง

ไรซ์ได้เริ่มต้นเส้นทางการเล่นกับทีมชาติอังกฤษโดยการติดทีมชั้นนำในปี 2019 และได้ลงเล่นเป็นครั้งแรกให้กับทีมชาติอังกฤษในนัดกับสาธารณรัฐเช็กในเดือนมีนาคมของปีนั้นตั้งแต่นั้นมา เขาได้เป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีมชาติอังกฤษและได้รับเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติในการแข่งขันหลายนัด, รวมถึงการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลยูโร 2024ไรซ์ยังได้มีส่วนร่วมในทีมชาติอังกฤษในหลายรายการสำคัญ และได้เป็นตัวแทนสำหรับอังกฤษในการแข่งขันใหญ่ๆ ไรซ์ยังคงเป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับความเชื่อมั่นจากโค้ชทีมชาติอังกฤษ และเป็นแกนหลักในทีม

Tags : , , , , , ,