วินิซิอุส จูเนียร์ นักเตะที่มีความเร็วสูงของ เรอัล มาดริด

วินิซิอุส จูเนียร์ เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลที่มีพัฒนาการอย่างเงียบๆ แต่แข็งแกร่ง จนกระทั่งขึ้นสู่ฐานะนักเตะมูลค่าสูงที่สุดในโลกในขณะนี้

วินิซิอุส จูเนียร์

ตามการประเมินของ CIES ซึ่งมีมูลค่าของเขาอยู่ที่ 166.4 ล้านยูโรขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าตื่นเต้นที่สุดของเกมฟุตบอล เขามีความเร็ว ความสามารถในการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม และมีความสามารถในการทำประตูนอกจากนี้ เขายังได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Goodwill Ambassador ของ UNESCO

สำหรับการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ วินิซิอุส จูเนียร์ เป็นผู้เล่นที่มีมูลค่าสูงคือการเคลื่อนไหวและการควบคุมลูกบอลเขาเข้าร่วมกับเรอัล มาดริดในเดือนกรกฎาคม 2018 โดยเขาได้รับเสื้อหมายเลข 28 และได้กลายเป็นผู้เล่นที่สำคัญของทีมในตำแหน่งปีกหรือ Inside Forward

หลังจากที่เขาใช้เวลาประมาณ 2 ปีในการปรับปรุงและพัฒนาความสามารถของเขา กองหน้าของ เรอัล มาดริด นำเสนอผลงานที่น่าประทับใจตลอดฤดูกาล ถึงแม้ไม่ได้รับการยกย่องมากนักเมื่อเทียบกับบางนักเตะ แต่เขายังคงก้าวต่อไปอย่างมั่นคง วินิซิอุส จูเนียร์ ได้พื้นที่ในสนามที่เขาสันทัดในการเล่นที่หลากหลาย รวมทั้งเรียนรู้การเล่นในลีกสเปนและการท้าทายในแชมเปี้ยนส์ลีก

โดยรวมแล้ว วินิซิอุส จูเนียร์ เป็นตัวอย่างของนักเตะที่ผ่านการพัฒนาตัวเองอย่างเงียบๆ แต่ประสบความสำเร็จสูงสุด ความสามารถและพรสวรรค์ของเขาได้รับการยอมรับและจัดอันดับเขาเป็นผู้เล่นมูลค่าสูงสุดโดยหลายสำนักงานวิเคราะห์และเนื่องจากยังคงมีอายุน้อย เขายังคงมีพื้นที่ที่จะเติบโตและพัฒนาในอาชีพของเขาอีกมากในอนาคต

สถิติของวินิซิอุส จูเนียร์

วินิซิอุส จูเนียร์ เป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงในวงการฟุตบอลโลก โดยเล่นในตำแหน่งกองหน้าและปีกซ้ายให้กับสโมสร Real Madrid และทีมชาติบราซิล เขามีความสามารถในการเลี้ยงบอล ความเร็ว และมีทักษะในการสร้างโอกาสและทำประตูที่ยอดเยี่ยม

ข้อมูลพื้นฐาน

วันเกิด: 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2000
สัญชาติ: บราซิล
สโมสรปัจจุบัน: Real Madrid
จุดเด่น: เลี้ยงบอล, ความเร็ว, การทำประตู
ตำแหน่ง: ปีกซ้าย / กองหน้า

สถิติการลงเล่น

ตามข้อมูลจาก Transfermarkt, Vinícius Júnior ได้ลงเล่นให้ Real Madrid 245 นัด มีสถิติการทำประตูทั้งหมด 70 ประตู และทำแอสซิสต์ได้ 69 ครั้ง นอกจากนี้เขายังเล่นให้กับสโมสร Flamengo ได้ 55 นัด ทำได้ 10 ประตู และทำแอสซิสต์ได้ 4 ครั้ง

มูลค่าในตลาด

มูลค่าตลาดปัจจุบันของ Vinícius Júnior อยู่ที่ประมาณ 100 ล้านยูโร ซึ่งนับเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกตามการประเมินจากเว็บไซต์ Transfermarktขณะที่แหล่งข้อมูลอื่นๆ เช่น Fotmob ก็ระบุมูลค่าของเขาไว้ที่ €155 ล้าน

สถิติเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า Vinícius Júnior เป็นนักเตะที่มีฝีเท้าดีและมีบทบาทสำคัญในทีม Real Madrid โดยสามารถช่วยทีมได้อย่างต่อเนื่องทั้งในการทำประตูและการจ่ายบอลเป็นแอสซิสต์

Tags : , , , , , ,