สนามฟุตบอลที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในกรุงนลอนดอน

สนามฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์

คือสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ซึ่งตั้งอยู่ในลอนดอนเหนือประเทศอังกฤษ เป็นสนามกีฬาที่ใหม่และทันสมัย มีความจุถึง 62,850 ที่นั่ง จึงเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในกรุงลอนดอน สนามนี้ถูกสร้างขึ้นในพื้นที่เดิมของสนามไวท์ฮาร์ทเลนและเปิดใช้งานในเดือนเมษายนปี 2019 การออกแบบของสนามมุ่งเน้นประสบการณ์ของแฟนบอล โดยพื้นที่นั่งของแฟนบอลอยู่ใกล้กับสนามจริงมากที่สุด เมื่อเทียบกับสนามฟุตบอลที่มีขนาดใกล้เคียงกันในสหราชอาณาจักร  นอกจากนี้ยังมี South Stand ที่เป็นที่นั่งเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และภายในสนามมีจุดขายอาหารและเครื่องดื่มมากกว่า 60 จุดซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตลาดอาหารท้องถิ่นของกรุงลอนดอน สนามนี้ยังเป็นสนามกีฬาชั้นนำที่ใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น NFL, การแข่งขันมวย, รักบี้ และคอนเสิร์ต ซึ่งสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับสโมสรได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดทัวร์ภายในสนาม และกิจกรรม Dare Skywalk ที่ผู้เข้าชมสามารถเดินบนหลังคาสนามและชมทิวทัศน์ในมุมสูงได้ และเป็นที่รู้จักในด้านความยั่งยืน เนื่องจากใช้พลังงานหมุนเวียน 100% และมีนโยบายทิ้งขยะโดยไม่ให้ไปสู่สิ่งแวดล้อม แฟนบอลสามารถเดินทางมายังสนามโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะที่สะดวก มีตัวเลือกมากมายทั้ง สถานีรถไฟ White Hart Lane, Bruce Grove, Northumberland Park, Seven Sisters และ Tottenham Hale  

 

นักเตะสเปอร์ที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุด

แฮร์รี่ เคน:
จากข้อมูลในซีซั่น 2022/23 นักเตะของทีม Tottenham Hotspur ที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดคือ แฮร์รี่ เคน ด้วยค่าเหนื่อยราว 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงมากและทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีรายได้สูงในเวทีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ซน ฮึง-มิน:
ตามหลังเคน ซน ฮึง-มิน เป็นอีกหนึ่งนักเตะสำคัญของสเปอร์ที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงครองอันดับที่สองด้วยค่าเหนื่อย 192,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เขามีฝีเท้าที่เฉียบคมและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล การมีค่าเหนื่อยที่สูงจึงไม่น่าแปลกใจ

อิวาน เปริซิช:
นักเตะที่เข้ามาใหม่และได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในอันดับต่อมาคือ อิวาน เปริซิช ด้วยค่าเหนื่อย 178,269 ปอนด์ต่อสัปดาห์เปริซิชเป็นผู้เล่นทีมชาติโครเอเชียที่มีประสบการณ์สูงและมีความสามารถในการเป็นผู้นำในสนาม

การที่สโมสรฟุตบอลเช่นสเปอร์สจ่ายค่าเหนื่อยระดับสูงให้กับนักเตะนั้นเป็นเพราะต้องการรักษานักเตะที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมและสามารถนำทีมไปสู่การชนะในเกมการแข่งขันได้ นอกจากนี้ ค่าเหนื่อยที่สูงยังช่วยดึงดูดนักเตะที่มีความสามารถมาอยู่กับทีม และเป็นส่วนหนึ่งในการเซ็นสัญญากับนักเตะระดับสูงในระหว่างช่วงโอนย้าย

Tags : , , , ,