นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในเคลีกและโบนัสจะได้รับ

 

เคลีก 1 หรือ K League 1 เป็นลีกฟุตบอลอาชีพในระดับสูงสุดของ ประเทศเกาหลีใต้ แฟนๆ ฟุตบอลสามารถติดตามผลบอล, โปรแกรมการแข่งขัน, และ ตารางคะแนนของลีกผ่านทางอินเทอร์เน็ตและสื่อโซเชียลมีเดีย ในลีกนี้ทีมต่างๆ จะแข่งทั้งหมด 33 นัด และเมื่อจบฤดูกาลทีมหกอันดับแรกจะไปแข่งขันเพลย์ออฟเพื่อหาผู้ชนะ เคลีก สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามผลบอลและตารางคะแนนของ เคลีก 1 สามารถเข้าชมได้ตามเว็บไซต์เกี่ยวกับผลบอลออนไลน์ที่มีการอัปเดตต่อเนื่อง เช่น thscore siamkick และ football.thscore.vip นอกจากนี้ สามารถติดตามข้อมูลและเนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เคลีกได้จากทางหน้า Facebook และ Twitter ของ K League ที่ผู้จัดการลีกมักจะโพสต์ข้อมูลเชิงลึกและข่าวสารที่น่าสนใจ หากต้องการข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น เช่น การวิเคราะห์ผลบอล ตลอดจนข้อมูลสถิติในการแข่งขัน สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ FootyStats ที่มีข้อมูลที่ครอบคลุม ตั้งแต่ตารางการแข่งขันยันสถิติของทีมต่างๆ

สำหรับแฟนๆ ฟุตบอลที่ตั้งใจติดตาม เคลีก 1 อย่างใกล้ชิด ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางต่างๆ ที่ได้กล่าวมาได้ทันที

นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในเคลีก 1

นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดใน เคลีก 1 ณ ปี 2024 ตามข้อมูลที่ปรากฏบนเว็บไซต์ Transfermarkt นั้นคือ Jesse Lingard ที่มีตำแหน่งเป็นนักเตะกองกลางรุก อายุ 31 ปี ซึ่งมีค่าตัวอยู่ที่ 6 ล้านยูโร เขาเป็นนักเตะที่เล่นให้กับทีม FC Seoul และยังมีรายงานอีกว่า Lingard ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดใน เคลีก ด้วย นับได้ว่าเขาเป็นทั้งนักเตะที่มีค่าตัวสูงที่สุดและรับค่าเหนื่อยสูงที่สุดใน เคลีก ทำให้เขาเป็นจุดสนใจและมีบทบาทสำคัญในการทำให้คนติดตามศึกษาและติดตามผลงานของเขาในลีก นอกจากนี้ การที่นักเตะมีค่าตัวสูงอาจบ่งบอกถึงความน่าสนใจ และคุณภาพของนักเตะชื่อดังที่ทีมต่างๆ มีความต้องการให้เข้าร่วมทีม

จัดอันดับนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดใน เคลีก 1 ปี 2024 ต่อจาก Jesse Lingard ก็มี Nana Boateng จากกานาที่ตำแหน่งกองกลางรับและมีค่าตัวอยู่ที่ 2 ล้านยูโร ตามมาด้วย Darijan Bojanic ที่มีค่าตัว 1.5 ล้านยูโร และต่อจากนั้นก็มีนักเตะอีกหลายคนที่ค่าตัวลดหลั่นไปตามลำดับ การที่นักเตะมีค่าตัวสูงนอกจากจะเป็นเรื่องที่ให้ความน่าสนใจแก่แฟนๆ แล้ว ยังเป็นสัญญาณถึงความสำเร็จในอาชีพของนักเตะนั้นๆ เนื่องจากมักจะเกิดจากการพิสูจน์ตัวเองผ่านผลงานที่โดดเด่นในสนาม นอกจากนี้ค่าตัวยังส่งผลต่องบประมาณและการกำหนดกลยุทธ์ในการซื้อขายนักเตะของทีมด้วย

โบนัสที่ได้รับจากการเล่นในเคลีก

เคลีก หรือ ฟุตบอลลีกอาชีพของ ประเทศเกาหลีใต้, มีการจ่ายโบนัสให้กับนักเตะที่เป็นทั้งรายการแข่งขัน, ชัยชนะ, และการทำประตู โดยโบนัสเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของรายได้ที่นักฟุตบอลได้รับจากสโมสร, รวมถึงเงินเดือนหลักและสิทธิประโยชน์อื่นๆ

ข้อมูลจาก เคลีก ปี 2565 เผยว่าเจอนบุก ฮุนได มอเตอร์ส เป็นสโมสรที่จ่ายเงินเดือนสูงสุดเป็นอันดับที่หนึ่งใน เคลีก เป็นฤดูกาลที่เก้าติดต่อกัน โดยมีการจ่ายเงินมากกว่า 19.7 พันล้านวอน (ประมาณ 15.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากข้อมูลเดียวกันนั้น, นักฟุตบอลใน เคลีก 1 มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 282.1 ล้านวอน, โดยนักเตะท้องถิ่นได้รับเฉลี่ย 231 ล้านวอน ขณะที่นักเตะต่างชาติได้รับเฉลี่ย 862.7 ล้านวอน

สำหรับนักฟุตบอลที่มีรายได้สูงสุด, กิม จิน ซู เป็นนักเตะเกาหลีที่มีค่าเหนื่อยสูงสุดใน เคลีก 1 พร้อมด้วยโบนัสสำหรับปี 2023 ที่มีจำนวนเงินทั้งหมด 1.53 พันล้านวอน (ประมาณ 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

นอกจากนี้, มีการกำหนดว่า ‘โบนัสชนะ’ ที่จ่ายสำหรับ เคลีก 1 มีขีดจำกัดสูงสุดที่ 1 ล้านวอนต่อเกม, ขณะที่ เคลีก 2 คือ 500,000 วอนต่อเกม

อย่างไรก็ตาม, อาจมีข้อแตกต่างเกี่ยวกับสัญญาของแต่ละนักเตะที่อาจมีรายละเอียดเกี่ยวกับโบนัสที่มากกว่าหรือน้อยกว่ามาตรฐานทั่วไป. ข้อกำหนดส่วนตัวเหล่านี้มักจะไม่เปิดเผยในที่สาธารณะและจะแตกต่างกันไปตามข้อตกลงระหว่างนักเตะและสโมสร

Tags : , , , , ,