ทีมที่ได้แชมป์ปีล่าสุดและทีมที่คาดว่าจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกปี2024

แชมป์พรีเมียร์ลีกล่าสุด

ทีมที่คว้าตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกล่าสุดคือ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” โดยพวกเขาได้รับการยืนยันเป็นผู้ชนะในฤดูกาล 2022/23 หลังจากที่อาร์เซนอลที่เป็นอันดับสองในตารางถูกแพ้ 1-0 จากการแข่งขันครั้งสำคัญ ทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้มีคะแนนที่อาร์เซน่อลไม่สามารถทำได้เหมือนเขาแล้วแม้ว่าจะมีการแข่งขันอีกหนึ่งเกมก็ตาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในทีมที่มีผลงานการค้าแข้งที่โดดเด่นในยุคของเขา เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกไปถึง 3 ฤดูกาลติดต่อกัน และชนะได้รวมทั้งหมด 5 สมัยในช่วง 6 ฤดูกาลหลังสุด

 

 การชนะที่เสมอต้นเสมอปลายของพวกเขาในช่วงท้ายฤดูกาล ซึ่งรวม 11 นัดชนะติดต่อกัน มีส่วนสำคัญที่ทำให้พวกเขาติดอันดับแชมป์อีกครั้ง แต่ทางด้านอาร์เซน่อลที่ในช่วงหนึ่งเป็นจ่าฝูง 8 คะแนนในวันที่ 1 เมษายน ได้เห็นผลงานของพวกเขาลดลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากได้ชนะเพียงแค่สองนัดจากแปดนัดล่าสุดในเวลานั้น ความสำเร็จล่าสุดนี้ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ถือว่าเป็นหนึ่งในการสร้างประวัติศาสตร์ในวงการฟุตบอลของอังกฤษ การยึดครองตำแหน่งแชมป์อย่างมั่นคงและเป็นที่ยกย่องในวงการฟุตบอลสากล

 

ทีมที่คาดว่าจะชนะพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2023-24

ตามการวิเคราะห์และการทำนายโดยใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่จัดทำโดย Opta พบว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (Manchester City) เป็นทีมที่มีโอกาสสูงที่สุดที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2023-24 โดยมีการทำนายว่าพวกเขาจะชนะแชมป์ในการจำลองการแข่งขันกว่า 10,000 ครั้ง และปรากฏว่าพวกเขาชนะได้ถึง 90.2% ของจำนวนครั้งที่ทำการจำลองการแข่งขัน ทำให้หากสิ่งนี้เป็นความจริง พวกเขาจะกลายเป็นทีมแรกที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษได้ 4 ปีติดต่อกัน ทั้งนี้ ในซีซั่นนี้พวกเขาได้กลายเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะชนะพรีเมียร์ลีกต่อเนื่องจากฤดูกาลที่แล้ และยังคงเป็นทีมที่ได้รับการคาดหมายว่าจะครองตำแหน่งแชมป์ต่อไปจากโอกาสที่สูงที่สุดในการจำลองการแข่งขัน ขณะเดียวกัน ทีมที่มีโอกาสรองลงมาคือ อาร์เซนอล (Arsenal) และ ลิเวอร์พูล (Liverpool) โดยอาร์เซนอลมีโอกาสชนะแชมป์ในการจำลองการแข่งขัน 4.1% ขณะที่ลิเวอร์พูลมีโอกาส 3.6% นอกจากนั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United) ก็ยังมีชื่อเข้ามาอยู่ในรายการคาดการณ์ด้วยการชนะแชมป์ในการจำลองการแข่งขัน 1.7% ของการจำลอง สำหรับการทำนายล่าสุดของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ AI ของ Opta ในแต่ละนัดของพรีเมียร์ลีก ยังคงเป็นทีมที่ได้รับการสนับสนุนและคาดหมายว่าจะชนะในแต่ละนัดเช่นกัน เช่นเดียวกับในแมตช์วีคที่ 23

4สโมสรที่ได้ถ้วยFAมากที่สุด

เอฟเอคัพเป็นการแข่งขันฟุตบอลน็อกเอาต์ที่เก่าแก่และทรงเกียรติที่สุดในโลก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1872 และเปิดรับสโมสรจากทุกระดับของระบบฟุตบอลอังกฤษ

สโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอฟเอคัพคืออาร์เซนอล ซึ่งคว้าแชมป์ได้ 14 สมัย สโมสรอื่นๆ ที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (12 สมัย) ลิเวอร์พูล (8 สมัย) และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ (8 สมัย)

Tags : , , , ,